Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017

Thứ ba - 14/02/2017 22:06

TẾT TRỒNG CÂY XUÂN ĐINH DẬU 2017

Buổi lễ diễn ra sáng nay (3/2) với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Bộ GD-ĐT, huyện Thanh Oai và thầy trò Trường Tiểu học Tam Hưng (huyện Thanh Oai).
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh, Tết trồng cây là nét đẹp truyền thống văn hóa, giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón Xuân của người Việt.
capture
Qua đó, người đứng đầu Sở GD-ĐT Hà Nội phát động năm nay, trong mỗi đơn vị trường học ở nội thành trồng ít nhất 5 cây xanh. Trong mỗi nhà trường ở ngoại thành trồng ít nhất 10 cây xanh. “Như vậy, ngành GD-ĐT thành phố sẽ trồng thêm được hàng chục nghìn cây xanh mới, tạo nên môi trường xanh - sạch - đẹp trong mỗi nhà trường. Góp phần cải thiện môi trường sống, làm giảm những ảnh hưởng nguy hại do biến đổi khí hậu toàn cầu gây ra”, ông Độ chia sẻ.
Để làm được điều này, ông Độ cũng đề nghị các trường phải đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ giáo viên và học sinh, tích cực tham gia Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017. Mỗi thầy cô bên cạnh việc truyền thụ kiến thức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh còn phải giáo dục và hướng các em biết yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống.
“Mỗi đơn vị trường học tùy theo điều kiện, hoàn cảnh cần có kế hoạch tổ chức cho cán bộ , giáo viên, học sinh chăm sóc hoặc trồng cây xanh trong khuôn viên trường với yêu cầu trồng cây nào chăm sóc thật tốt để sống cây đó đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả”, giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nhắn nhủ.
Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã cùng đại diện Bộ GD-ĐT, UBND thành phố Hà Nội và thầy trò Trường Tiểu học Tam Hưng trồng các cây xanh trong khuôn viên trường.
2

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng đại diện Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội và các em học sinh Trường Tiểu học Tam Hưng trồng cây đầu năm mới.
3
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ vun đất cho những cây trồng mới.
4
Đại diện Bộ GD-ĐT, ông Ngũ Duy Anh (Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh-sinh viên) và ông Vũ Đình Chuẩn (Vụ trưởng Vụ giáo dục trung học) cũng tham dự buổi lễ phát động.
5
6
Các em học sinh Trường Tiểu học Tam Hưng (huyện Thanh Oai) cũng hăng hái trồng những cây xanh mới đầu năm mới.