ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI KĐCL CỦA SỞ GD&ĐT HÀ NỘI

Thứ hai - 06/11/2017 20:55

ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI KĐCL CỦA SỞ GD&ĐT HÀ NỘI

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá chất lượng theo quy định, tìm ra mặt mạnh, hạn chế, khắc phục bổ sung những minh chứng đã được thu thập và lưu trữ. Trường đã tiến hành tự đánh giá chất lượng theo 5 tiêu chuẩn, 28 tiêu chí, 84 chỉ số.

Khi triển khai công tác kiểm định được toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của Bộ, tiến hành thu thập minh chứng, viết phiếu mô tả từng tiêu chuẩn. Trong quá trình đánh giá đảm bảo công khai dân chủ, tự xem xét về hiện trạng và hiệu quả các hoạt động quản lý chất lượng của trường, thể hiện tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong toàn bộ hoạt động quản lý chất lượng giáo dục theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
             Được sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT TP Hà Nội, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai, ngày 02.11.2017 trường TH Tam Hưng vinh dự được đón đoàn Đánh giá ngoài của Sở giáo dục và Đào tạo về kiểm tra, đánh giá công tác Kiểm định chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Đoàn kiểm tra do đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Phương – PHT trường TH Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội làm trường đoàn;

đ/c Vũ Thị Yến –PHT trường TH Yết Kiêu – quận Hà Đông làm thư kí;

các thành viên: đ/c Nguyễn Thị Thu Hà; đ/c Lê Thị Anh Thái; đ/c Đặng Thị Kim Khuê. Hỗ trợ kĩ thuật là đ.c Bùi Quang Thái phó trưởng phòng Quản lí thi và KĐCL; đ/c Nguyễn Đức Toàn – Chuyên viên phòng Quản lí thi và KĐCL; Nguyễn Thúy Bạch - Chuyên viên phòng Quản lí thi và KĐCL.

Các đồng chí thành viên trong đoàn có nhiều kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo đánh giá ngoài của Sở Giáo dục&Đào tạo thành phố Hà Nội.

Về phía Phòng GD&ĐT Thanh Oai đến dự và đón đoàn có đ/c Hoàng Quốc Đạt – Phó trưởng Phòng GD&ĐT, đ/c Nguyễn Văn Thạch, đ/c Lê Thị Ngà, đ/c Nguyễn Thị Anh Đào – Viên chức Phòng GD&ĐT. Về phía địa phương có bà Ngô Thị Nga – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tam Hưng. Về phía Ban đại diện CMHS có ông Lê Đình Ngân – Trưởng BĐD CMHS nhà trường.

Công tác kiểm tra đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm và được thực hiện theo đúng quy định về quy trình chu kỳ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông và các công văn hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT.
             Kết quả
             Tổng số các tiêu chí : 28
             Tổng số các tiêu chí Đạt 26/28; Tỷ lệ: =  92,86%
             Tổng số các tiêu chí Không đạt: 02/28; Tỷ lệ: 7,14%
            Căn cứ vào Thông tư 42/2012/TT-BGĐT quy định đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình KĐCL ngày 23 tháng 11 năm 2012 của Bộ GD & ĐT, đoàn đánh giá kết luận: Trường Tiểu học Tam Hưng đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Thay mặt Hội đồng tự đánh giá của nhà trường, đồng chí Vương Đình Bạo - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn đánh giá ngoài để công tác kiểm định chất lượng giáo dục tại nhà trường được hoàn thiện và đạt kết quả cao.

Tác giả bài viết: TTMT